Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tính năng, cách sử dụng cũng như cách lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuôn qua bài viết sau đây:

Tính năng của bộ lưu điện

Nạp và bảo vệ ắc quy tự động, thời gian nạp no cho ắc quy như bảng trên

Thời gian lưu điện nêu trên đạt được khi ắc quy đã được nạp no và có nuôi bộ nhận điều khiển từ xa.

Tính năng bảo vệ: Bảo vệ quá tải tự động, đầu ra quá tải máy tự ngắt.

Khi mất điện lưới hoặc điện lưới sụt áp xuống dưới 160VAC, máy sẽ tự động chuyển mạch sang cấp điện lưu từ máy cho bộ nhận và Motor kéo cửa (trạng thái điện lưới yếu dưới 160V được coi là mất điện).

Khi có điện lưới trong dải điện áp từ 170VAC – 240VAC, máy sẽ tự động chuyển mạch sang cấp điện lưới cho bộ nhận và Motor đồng thời nạp điện cho ắc quy.

Bộ lưu điện cửa cuốn

Chỉ thị của đèn LED trên bộ lưu điện

Đèn LED trên mặt máy có 03 màu sáng khác nhau tương ứng với các trạng thái hoạt động của máy Lưu điện:

  • Màu xanh : thông báo máy đang hoạt động và cửa cuốn được cấp điện, ắc quy còn điện.
  • Màu cam: thông báo ắc-quy đang được nạp, khi ắc-quy no đèn sẽ sáng mầu xanh.
  • Màu đỏ : cảnh báo ắc-quy hết điện hoặc quá tải, hoặc máy bị hỏng.

+ Trường hợp ắc-quy hết điện: đèn sáng đỏ và máy sẽ khoá không phát điện cho đến khi ắc-quy tự hồi hoặc có điện lưới ắc-quy được nạp máy sẽ tự mở lại; khi cắm điện lưới đèn sẽ sáng mầu cam.

+ Trường hợp quá tải: do sử dụng vượt quá công suất cho phép của máy hoặc chập tải đèn đỏ sẽ sáng, máy sẽ tự khoá không phát điện. Trong trường hợp này máy không tự mở lại, phải tắt máy, kiểm tra Motor hoặc tách chỗ chạm chập, sau đó mở lại máy sẽ hoạt động bình thường.

+ Trường hợp đèn đỏ: đã kiểm tra máy, không phải 2 nguyên nhân trên gây đèn sáng đỏ thì do máy lưu điện bị lỗi xin vui lòng liên hệ với đơn vị cung cấp, lắp đặt hoặc trung tâm bảo hành, sửa chữa cửa cuốn gần nhất qua Hotline : 0936 38 4880 chúng tôi sẵn lòng phục vụ 24/24.