Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cửa cuốn không cần dùng mô tơ trong bài viết sau đây.

Cửa cuốn không dùng motor là gì?

Cửa cuốn không dùng mô tơ là các gọi khác của dòng sản phẩm cửa cuốn kéo tay ( hoặc cửa cuốn cơ). Đây là dòng sản phẩm cửa cuốn sử dụng lực cơ học của tay để đóng hoặc mở.

Chính vì vậy sản phẩm không cần sử dụng đến motor nên được gọi là: Cửa cuốn không dùng motor.

Cửa cuốn không dùng motor có đặc điểm là giá thành rẻ vì không phải mất thêm chi phí cho động cơ, hộp điều khiển … nên được sử dụng nhiều ở các cửa hàng nhỏ lẻ, các khu ki-ốt hoặc tại các hộ gia đình mà diện tích cửa nhỏ.

Có nên sử dụng cửa cuốn không cần dùng mô tơ?

So sánh với cửa cuốn tự động, Cửa cuốn kéo tay có lợi thế lớn nhất là về chi phí bỏ ra thấp hơn. Lý do là bộ cửa cuốn cơ kéo tay đã loại bỏ các thiết bị như: mô tơ, hộp nhận tín hiệu, tay điều khiển, điều khiển gắn tường… giúp bộ cửa cuốn có giá vô cùng thấp.

Có nên dùng cửa cuốn không motor

Hạn chế tối đa việc hỏng hóc cửa cuốn do có ít hơn các bộ phận, có thể đóng mở bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng về việc có bị mất  điện hay không. Không tốn thêm chi phí để mua lưu điện cho cửa cuốn

Đơn giản, dễ sử dụng: các bạn chỉ cần kéo xuống đẩy lên, khóa lại như cửa truyền thống. Vậy là đã xong, rất đơn giản và dễ sử dụng

Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng, sản phẩm đơn giản đồng nghĩa với việc ít có sự hỏng hóc và không cần phải bảo trì duy tu thường xuyên.

Nhược điểm của cửa cuốn không cần dùng mô tơ?

Phải dùng sức cơ học của tay để đóng/mở cửa nên đôi lúc bất tiện, đặc biệt đối với phụ nữ, người già hoặc trẻ em.

Tính an toàn không cao bằng cửa cuốn điện, có khả năng bị cạy mở khóa khi vắng nhà.

Và tất nhiên, cửa cuốn dùng tay không thuận tiện bằng cửa cuốn tự động.