Bạn đang sử dụng lắp cửa cuốn cho nhà hay cửa hàng cửa minh, tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi cũng gặp những sự cố không đáng tiếc như đóng mở rất khó khăn.

Mặc dù đã tìm đủ mọi cách để sửa cửa cuốn nhưng cũng không thua, bạn đừng vội nản lòng hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và cách khắc phuc những lỗi cửa cuốn thường gặp.

Tại sao  cửa cuốn không mở được

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi sử dụng cửa cuốn hay  hoài nghi trong quá trình lắp đặt cửa cuốn không đúng kỹ thuật. Bạn muốn gỡ rối tất cả những lo toan nghi ngờ đó phải không? vậy thì hãy tìm hiểu tiếp nhé.

Khắc phục cửa cuốn bị kẹt

Nguyên nhân cửa cuốn nhà bạn không mở được do rất nhiều lỗi trong đó có những  lỗi mà cửa cuốn không mở được rất hay gặp như sau:

1. Do diều khiển cửa cuốn hết pin hoặc sóng quá xa hoặc bị cản

Nếu bạn dùng điều khiển mà cửa không mở được thì tốt nhất bạn hãy kiểm tra lại pin của điều khiển từ xa cho cửa cuốn còn khả năng hoạt động không. Hãy thay pin mới cho chiếc điều khiển để sử dụng lại

Nguyên nhân nay là do bạn vô tình đứng ở vị trí không thích hợp để mở cửa bằng điều khiển(theo kinh nghiệm là tối đa 50m), cũng có thể do tường bê tông hay vách ngăn kinh làm ảnh hưởng đến sóng nên cửa cuốn khó hoặc không mở được. Vậy nên bạn hãy chú ý vị trí đứng để thuận tiện hơn.

2. Các thanh nan cửa bị lỗi kẹt, hỏng nan

Do thời gian sử dụng lâu và bị tác động của môi trường nên các thanh nan dễ bị cong, lẹch, bui bám hoặc do dỉ sét, vì thế các bạn thường xuyên kiểm tra lau chùi. Trường hợp thanh nan cửa bị cong, hỏng bạn hãy sửa lại tốt nhất nên thay mới để cửa sử dụng được trơn tru.

3. Cửa bị lệch khỏi thanh ray

Điều nay không những gây ra khó khăn cho việc mở cưa cuốn mà con rất nguy hiểm cho người sử dụng.  Bạn hãy kiểm tra thật kỹ nếu có hiện tượng cửa bị lệch khỏi ray thì nên tránh xa và tự sửa lai hoặc tìm công ty chuyên sửa cửa cuốn úy tín để khách phục.

4. Cửa cuốn bị đút dây cáp hoặc do lo xo bị hỏng

Trường hợp này, là do trong quá trinh sử dụng lo xo, dây cáp cửa cuốn quá tải nên bị hỏng, đứt, sẽ gây nguy hại và bạn sẽ không thể mở được cửa vì thế ban hãy bảo dưỡng định kỳ để tránh sự việc không đáng tiếc xảy ra.

5. Cửa cuốn tự động khóa

Với loại cửa cuốn thông thường thì sẽ có một bộ khóa giống như tay cầm cửa, do một tác động nào só sơ ý cửa cuốn bị khóa và ngừng hoạt động. Bạn chỉ cần xoay gạt tay cầm khóa đến khi có âm thanh kêu “Cạch, Cạch” như vậy sẽ mở khóa lạo và cửa sẽ hoạt động bình thường

Trên đây là 5 nguyên nhân và cách khác phục cửa cuốn bị kẹt đơn giản cho bạn tham khảo. Nếu bạn khó khăn trong việc khắc phục lỗi cửa cuốn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.