Hiện nay rất dễ để có thể bắt gặp các vụ trộm phá mã cửa cuốn, đột nhập vào nhà để lấy đi tài sản có giá trị, các vụ đáng tiếc xảy ra được xuất phát từ việc người dân chưa tự ý thức được mức độ an toàn của chính bản thân mình.

Đôi khi họ xem cửa cuốn như một vệ sĩ trung thành che chắn và bảo vệ họ mỗi ngày. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy khi họ sử dụng các loại cửa cuốn giá rẻ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ kém hiện đại sẽ làm tăng nguy cơ mất an toàn lên mức độ báo động.  Để có thể hiểu hết được nguy cơ mất an toàn khi sử dụng cửa cuốn giá rẻ, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng cửa cuốn giá rẻ kém chất lượng

Bạn có biết? cách đây khoảng 1 năm về trước, khi dư luận đang khá là xôn xao về một thông tin về cửa hàng bán máy ảnh trên phố Hàng Bài ( quận Hoàn Kiếm) bị trộm đột nhập và lấy đi vô số tài sản có giá trị lên tới 900 triệu đồng.

Nguyên nhân chính của vụ việc này là do chủ cửa hàng đã sử dụng loại cửa cuốn có bộ mô tơ được sản xuất từ Trung Quốc, với hệ điều khiển tay cầm mã cố định – Fixed Code. Vậy làm sao kẻ trộm có thể đột nhập được vào bên trong ngôi nhà để lấy đi các tài sản giá trị đó?  Đây chính là một trong những mấu chốt gây nguy cơ mất an toàn khi sử dụng cửa cuốn giá rẻ kém chật lượng. Điều này được giải thích một cách khá là chi tiết dưới đây:

Để có thể cuỗm được những món đồ trên, kẻ trộm đã tìm kiếm và chọn mua 1 loại máy dò mã cửa cuốn chuyên nghiệp công nghệ cao trên mạng internet nhằm mục đích để phá sóng.

Đối tượng đã thực hiện bằng cách: Cầm thiết bị phá mã và đứng cách cửa hàng khoảng 5m. Sauk hi chờ chủ nhà sử dụng remote để đóng hoặc mở cửa cuốn, hắn nhanh chóng bật thiết bị dò tần số. Chỉ trong tích tắc, thiết bị đã có thể dò mã thành công.

Ngay khi công an Quận Hoàn Kiếm vào cuộc thì vụ trộm mới được phanh thui. Điều này khiến cho rất nhiều người trên địa bàn Hà Nội bị “ngã ngửa”, vội vàng thay đổi cửa cuốn mới.

Cửa cuốn giá rẻ

Đây chính là hồi chuông cảnh báo nguy cơ mất an toàn khi sử dụng cửa cuốn giá rẻ kém chất lượng, mà nhiều người cần phải biết. Tuy nhiên, vì ham rẻ mà một số bộ phận người dân vẫn bất chấp cả của cải và tính mạng để lắp đặt và sử dụng các dòng cửa cuốn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến nguy cơ mất an toàn ngày càng cao.

Chính bởi tâm lý “ hám của rẻ” của một số người dân, mà một số cơ sở sản xuất đã bất chất mọi nguy hiểm cho người sử dụng đã đua nhau làm cửa cuốn giả; hàng nhái; kém chất lượng nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận cho chính bản thân mình, gây ra tình trạng người dân hoang mang không biết nên lựa chọn cửa cuốn nào cho an toàn.

Làm thế nào để giảm nguy cơ mất an toàn khi sử dụng cửa cuốn giá rẻ ?

Điều đầu tiên để có thể làm được điều đó, bạn cần phải trở thành một nhà tiêu dùng cửa cuốn thông minh trước đã. Việc lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để lắp đặt cửa cuốn là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm sau này.

Thứ 2 là bạn nên lựa chọn cho mình một loại cửa cuốn được tích hợp công nghệ cao, có khả năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Cùng với đó là sản phẩm cửa cuốn được tích hợp công nghệ Austmatic Rolling Code có khả năng tự động tạo ra hàng tỷ mã nhảy trong mỗi lần sử dụng giúp cho nguy cơ mất an toàn khi sử dụng cửa cuốn giá rẻ sẽ được giảm bớt.

Ngoài ra yếu tố về thiết bị linh kiện đồng bộ cũng là một phần hết sức quan trọng trong việc tìm ra một loại cửa cuốn chính hãng chất lượng cao.