Không chỉ thân cửa, nhiều phụ kiện đi kèm của một bộ cửa cuốn điển hình như tay điều khiển cũng đang bị làm giả, làm nhái dưới nhiều hình thức tinh vi; lợi dụng uy tín thương hiệu và kẽ hở thị trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Thị trường VLXD đang vào mùa xây dựng sôi động, kéo theo đó là tình trạng làm giả, làm nhái sản phẩm/phụ kiện của các thương hiệu nổi tiếng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự an toàn của người tiêu dùng và uy tín thương hiệu chính hãng. Người tiêu dùng chính là chủ thể bị ảnh hưởng từ vấn nạn này nhưng lại chưa đề cao cảnh giác và tìm hiểu kiến thức sản phẩm để phân biệt thật – giả, nên vẫn có thể “sa bẫy” của gian thương đánh vào tâm lý muốn mua hàng chính hãng giá rẻ, tiềm ẩn rủi ro mất tài sản, cao hơn là có thể gây tai nạn, nguy hiểm cho người dùng. 

Điều khiển cửa cuốn gắn mác “chính hãng” nhưng giá chỉ vài chục nghìn

Chỉ với vài chục nghìn, tay điều khiển cửa cuốn được quảng cáo là chính hãng, nhiều tính năng, đóng/mở cửa thuận tiện, độ bền cao… không chỉ bày bán ở các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ mà còn tràn lan trên các trang thương mại điện tử. Liệu khách hàng có đang được sử dụng đúng sản phẩm chính hãng như quảng cáo?  

Với một thị trường đầy cạnh tranh như cửa cuốn, việc xuất hiện các mánh khóe tinh vi, làm giả, làm nhái, lợi dụng lòng tin của khách hàng là không thể tránh khỏi. Trước đây, nhiều trường hợp giả tem nhãn, mẫu mã thân cửa cuốn của thương hiệu uy tín đã được cảnh báo và xử lý; thế nhưng giờ đây hình thức làm giả, làm nhái đã có phần tinh vi hơn, khi các thiết bị liên quan đến vận hành như điều khiển cửa cuốn - giúp đóng/mở cửa cuốn từ xa thuận tiện, đang là “đối tượng” tiếp theo bị làm giả, với mẫu mã hình thức rất giống sản phẩm chính hãng nhưng giá lại rẻ chỉ bằng 1/4. 

Nếu chỉ lướt qua mẫu mã thật khó để người tiêu dùng phân biệt được thật – giả của chiếc tay điều khiển cửa cuốn này. Theo tìm hiểu của phóng viên thị trường, tay điều khiển cửa cuốn là phụ kiện có sản lượng bán rất lớn, trung bình một bộ cửa cuốn có thể sử dụng từ 2-3 thậm chí nhiều hơn số lượng tay điều khiển từ xa theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Đây là thị trường béo bở cho những đơn vị kinh doanh không trung thực. 

Cách phân biệt tay điều khiển của cuốn Austdoor thật và giả

1. Nhận biết qua chất liệu vỏ và phím bấm

Bên trái - Sản phẩm tay điều khiển cửa cuốn giả nhái thương hiệu, bên phải - Ảnh sản phẩm chính hãng của Cửa cuốn Austdoor.

2. Nhận biết qua bord mạch bên trong

Hệ thống chip xử lý là bộ phận quan trọng quyết định của tay điều khiển cửa cuốn. Bìa trái là bảng mạch sơ sài của tay điều khiển giả nhái.

Quý khách lưu ý khi mua hàng, không vì tham rẻ mà mua phải hàng nhái có nguy cơ mất an toàn cho ngôi nhà bạn.

Suachuacuacuon.vn là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tay điều khiển cửa cuốn uy tín tại Hà Nội, Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ số Hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất!