Mở cửa cuốn bằng điện thoại là cơ chế quản lý vận hành cửa cuốn bằng điện thoại thông minh. Nguyên tắc hoạt động của cơ chế này là dựa vào sóng điện thoại. Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện từ điện thoại để mở cửa cuốn.

Một thiết bị thu nhận sóng tín hiệu được lắp đặt trực tiếp và cửa cuốn có tên là GPIs2.4C. Nó sẽ tiếp nhận sóng từ điện thoại và kiểm tra với mật khẩu. Nếu trùng với mật khẩu, nó sẽ từ chối cuộc gọi và mở hoặc đóng cửa cuốn. Hệ thống này không trả lời các cuộc gọi, nó đơn giản là chỉ kiểm tra ID của người gọi. Vì vậy, bạn sẽ không phát sinh cước phí khi sử dụng cuộc gọi.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại là một trong những ứng dụng thông minh cho cửa cuốn hiện nay.

Có nên mở cửa cuốn bằng điện thoại ?

Các ưu điểm khi mở cửa cuốn bằng điện thoại.

Được coi là một trong những đột phá lớn trong công nghệ điều khiển cửa cuốn thông minh. Những ưu điểm nổi bật của phương pháp mở cửa cuốn bằng điện thoại di động có thể kể đến như :

  • Khi sử dụng điện thoại để mở cửa cuốn. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho điều khiển cửa cuốn + khóa cửa cuốn + hệ thống báo động.
  • Bạn có thể điều khiển và kiểm tra tình trạng của cửa cuốn ở bất kỳ nơi nào.
  • Điều khiển thuận tiện với cuộc gọi hoặc tin nhắn. Cửa cuốn sẽ đóng ngay lập tức. Cửa cuốn đang ở chế độ khóa, có ai đó cố tình mở cửa thì thiết bị sẽ nhắn tin báo động đến cho bạn.
  • Khi mất điện thoại, bạn chỉ cần lấy điện thoại khác cài đè lên số điện thoại đã mất, sau đó thay đổi lại mật khẩu.

Vậy có nên mở cửa cuốn bằng điện thoại hay không ?

Theo Ông Đặng Hoài Bắc – Giảng Viên Khoa Điện Tử – Học Viện Bưu Chính Viễn Thông :“Mỗi cửa cuốn bán ra thị trường đều có mã riêng biệt. Nhưng dùng máy quét với tốc độ rất nhanh thì chỉ trong vòng vài giây có thể phát hiện ra những mã có tần số trên dưới 430 MHz. Khi mã lệnh trùng với mã định dạng của cửa cuốn thì cửa sẽ tự động mở. Thậm chí trong quá trình quét, nếu có vài cửa cuốn gần nhau thì tất cả cũng sẽ được mở nếu trùng với mã phát ra của thiết bị quét”.

Vì vậy, tình trạng sử dụng điều khiển cửa cuốn là không an toàn. Thêm vào đó, nó có thể dễ dàng sao chép và nhân lên nhiều bộ điều khiển từ xa tương đồng.

Trong khi đó, mở cửa cuốn bằng điện thoại lại dùng sóng điện thoại để đảm bảo cửa cuốn luôn đóng mở như ý. Ngoài ra, sử dụng một chiếc điện thoại di động, bạn có thể mở / đóng từ rất xa. Thậm chí từ một thành phố khác. Hơn nữa nó còn tích hợp hệ thống báo động và nhiều chức năng quan trọng khác.

Nếu bạn có nhu cầu cần lắp đặt hệ thống điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được lắp đặt chuyên nghiệp nhất. Với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt.

Hotline : 0936 38 4880 - 0912 335 886