Nguyên nhân dẫn đến những tai nạn này thường do người sử dụng cửa đã không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Vậy giải pháp nào cho việc cửa cuốn không mở được khi nhà có cháy?

Hệ điều khiển an ninh toàn diện đa tích hợp dành cho cửa cuốn ra đời chính là lời giải cho câu hỏi “giải pháp cho hỏa hoạn không lối thoát”. Với tính năng báo cháy lần đầu tiên được tích hợp trong hệ điều khiển cửa cuốn. Khi có dấu hiệu của việc xảy ra hỏa hoạn, bộ điều khiển trung tâm sẽ phát lệnh cho cửa cuốn tự động chạy lên (nếu đang trong trạng thái đóng), tạo lối thoát cho những thành viên trong gia đình.

Cửa cuốn bị cháy

Ngoài ra, hệ điều khiển ứng dụng công nghệ siêu bảo mật AES, tuyệt đối không thể phá mã. Đặc điểm ưu việt này đã được Pjico chứng nhận và đứng ra bảo hiểm trách nhiệm 1 tỷ đồng nếu công nghệ này bị phá mã. Bên cạnh đó, tính năng chống trộm, tự động gọi điện thoại thông báo cũng là những tính năng đáng chú ý của hệ điều khiển.

Toàn bộ tính năng đều tích hợp trong cùng 1 hệ điều khiển và tích hợp được với mọi loại cửa cuốn trên thị trường. 

Như vậy, các loại cửa cuốn hiện nay đã có giải pháp để ngày càng an toàn hơn. Đồng thời, để đảm bảo an toàn và thoát hiểm thế nào nếu cửa cuốn gặp sự cố, người sử dụng cần hiểu biết, tuân thủ các nguyên tắc và hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý khi sử dụng cửa cuốn:

  • Cần quan sát kỹ các vật cản khi điều khiển cửa. Đặc biệt lưu ý không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua.
  • Không cho trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa.
  • Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa hoặc trục trặc. Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp.
  • Nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động khi có bất thường. Phải bảo đảm thiết bị tự dừng luôn hoạt động tốt.
  • Phải lắp nút bấm âm tường ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ, tránh những nơi có nước và có độ ẩm cao.
  • Nên thường xuyên bảo dưỡng cửa cuốn, nhằm phát hiện, ngăn ngừa sự cố tiềm ẩn.