Cửa cuốn bị kẹt nan là một trong những sự cố hết sức phổ biến ở các cửa cuốn nan khe thoáng mang lại những phiền toái cũng như lo lắng cho mỗi gia đình.

Nguyên nhân chủ yếu do quá quá trình sử dụng lâu dài dẫn đến sự ăn mòn điện hóa thanh ray, bụi bẩn, và thời tiết mang lại.

Để khắc phục sự cố không mong muốn này, bạn có thể liên hệ với các đơn vị sửa cửa cuốn, hoặc có thể tự tay khắc phụ nhanh chóng.

cửa cuốn kẹt nan

Hiện tượng:

Các nan cửa cuốn xô vào nhau, phát ra những tiếng kêu xoành xoạch trên hộp kỹ thuật, nếu bạn vẫn cố tiếp tục thì có thể dẫn đến sự cố đứt nan, hoặc xấu hơn có thể cháy hộp kỹ thuật, ảnh hưởng đến hệ thống điện của gia đình.

Nguyên nhân: 

Nguyên nhân là do cửa cuốn khi vận hành đã bị vật cản làm mắc kẹt và không tự động dừng lại được, dẫn đến bộ công tắc hành trình sai hành trình. Điều đó khiến khi cho cửa cuốn lên, nan cửa chui lọt lên trên bộ điều khiển, làm cho các nan bị xô lan.

Cách khắc phụ: 

Sự cố đáng tiếc này có thể được bạn khắc phục hoàn toàn bằng 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Tắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với bộ điều khiển cửa cuốn

Bước 2: Mở hộp kỹ thuật, điều chỉnh lại công tắc hành trình (nếu cần), dùng tay vận hành cho cửa lên xuống hợp lý, cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt.

Bước 3:  Cho nan cửa vào ray rồi từ từ hạ xuống. Sau đó kết nối điện trở lại thử xem cửa cuốn đã hoạt động bình thường chưa.

Nếu đã xử lý như trên mà cửa cuốn của bạn vẫn tiếp tục mắc phải tình trạng tương tự, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được đội ngũ Sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp tư vấn và khắc phục nhanh nhất.

Số điện thoại: 0936 384880 hoặc Email: nprodoor@gmail.com