Hệ thống điều khiển của cửa cuốn được tích hợp trong hộp điều khiển, người dùng tương tác với cửa cuốn thông qua các nút bấm âm tường hay điều khiển từ xa.
Tuy nhiên nhược điểm của các hộp điều khiển cửa cuốn hiện nay là chỉ điều khiển được ở khoảng cách gần, giới hạn 50m và không bị chắn ngang bởi vật dụng nào, cùng với đó là hay gặp trục trặc không mở cửa được khiến “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Và cũng không thể loại bỏ trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng mở cửa cuốn mà không cần đến remote.
 
điều khiển cửa cuốn bằng smart phone
 
Để hạn chế các lỗi thường gặp với hộp điều khiển cửa cuốn, đồng thời tiết kiệm thời gian đợi đóng/ mở cửa thì người dùng có thể lắp đặt hệ thống điều khiển cửa cuốn từ xa với thiết bị GPIs2.4C.
 
Có khá nhiều ưu điểm được thể hiện trong sản phẩm này. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại di động có lắp SIM điện thoại thông thường và giao tiếp với mạng điện thoại di động toàn cầu GSM là đủ điều kiện cần thiết để thực hiện việc điều khiển cửa cuốn. Trong trường hợp người dùng đang ở xa và chợt nhớ ra là mình quên chưa đóng cửa cuốn hoặc gần về tới nhà, muốn tiết kiệm thời gian đợi cửa cũng có thể kích hoạt sử dụng dịch vụ này. Khi đó, bạn chỉ cần gọi điện hay nháy máy đến GPIs2.4C theo một mật khẩu đã được cấp sẵn, yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.
           
Hay trường hợp bạn muốn kiểm tra chắc chắn rằng cửa cuốn đã ở trong tình trạng an toàn, chỉ cần nhắn một tin nhắn SMS, bộ cảm biến đi kèm với  bộ điều khiển GPIs2.4C sẽ phát hiện và thông báo cho bạn tình trạng cửa đang đóng hay mở.
 
Sử dụng hệ thống này ngoài việc mang lại sự tiện lợi, mà bên cạnh đó, tính an toàn cũng rất cao. Với bộ phận cảm biến, tình trạng cửa cuốn khi bất ngờ gặp vật cản tự dừng hoặc đảo chiều, hoặc đóng chưa khít cũng sẽ thông báo người dùng biết tình trạng này ngay lập tức. Điều này đã phần nào giải quyết được nhược điểm của một số loại cửa cuốn chỉ tự động đảo chiều khi gặp vật cản ở một độ cao nhất định, hoặc cho người dùng yên tâm khi đã có không ít tai nạn đau lòng vì trẻ em chơi ở dưới cửa khi cua cuon đang đóng.
 
Một ưu điểm khác của loại sản phẩm này được thể hiện ở tính đa dụng, dễ dàng phù hợp với tất cả các loại cửa cuốn hiện đang có trên thị trường. Người dùng có thể lắp đặt độc lập hoặc song song với các hệ thống điều khiển cửa cuốn khác. Không chỉ nhỏ gọn và dễ lắp đặt, thiết bị này cũng đảm bảo tính an toàn cao bởi trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn bị mất cắp, bạn có thể dùng một chiếc điện thoại khác để gọi đến trung tâm yêu cầu đổi mật khẩu ngay lập tức.