Bộ lưu điên đem lại sự an toàn khi sử dụng cửa cuốn, tuy nhiên cũng có nhiều lúc bộ lưu điện của cuốn gặp phải một số lỗi làm ảnh hưởng đến hoạt động của cửa cuốn. Và để các bạn có thể biết chính xác về những lỗi thường gặp của bộ lưu điện thì các bạn có thể tham khảo qua bài viết này.

Những lỗi thường gặp của bộ lưu điện cửa cuốn và cách khắc phục

Bộ lưu điện bị chập chờn

Tình trạng: Bộ lưu điện vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên cứ khoảng 2 đến 3 ngày thì bị tắt rồi lại khởi động lại, có tiếng kêu lạch cạch bên trong UPS, còi kêu vài tiếng, và điện áp ra không ổn định.

Cách khắc phục: Gọi thợ sửa chữa.

Lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện bị lỗi bo mạch

Tình trạng: Đèn đỏ sáng kèm theo còi báo kêu liên tục, điện lưới ngõ ra bộ lưu điện UPS bị ngắt hoặc bộ lưu điện chạy bypass trực tiếp, khi cúp điện thì UPS không lưu điện

Nguyên nhân: Do bo mạch bên trong của bộ lưu điện bị hư hỏng, vì do bị bụi bám vào quá nhiều, sử dụng không đúng công suất cử thiết bị với UPS, điện lưới không ổn định, hoặc có thể do lỗi của nhà sản xuất.

Cách khắc phục: Kiểm tra và sửa chữa thay thế bo mạch, Thường xuyên vệ sinh bộ lưu điện tránh trường hợp do bụi bám   

Bộ lưu điện không lưu điện

Tình trạng: Khi nguồn điện lưới bị cúp hoặc gặp sự cố về nguồn, bộ lưu điện sẽ tắt luôn hoặc chỉ chạy trong một khoảng thời gian rất ngắn rồi tắt luôn, kéo theo các thiết bị cũng tắt theo.

Nguyên nhân: Có thể do ắc quy bên trong của bộ lưu điện ups bị chai, phù, dung lượng hết hoặc yếu, bộ sạc bên trong của bộ lưu điện bị hư nên không thể sạc điện cho ắc quy.

Cách khắc phục: Kiểm tra sử chữa lại bộ sạc bên trong bộ lưu điện (nếu như bị hư) hoặc thay thế ắc quy mới khi có vấn đề về ắc quy.

Bộ lưu điện tự động tắt luôn

Đây là một lỗi hiếm gặp nhất, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn gặp những trường hợp như vậy, nguyên nhân có thể là do các linh kiện bên trong UPS bị lão hóa, dung lượng của bộ lưu điện bi giảm, các đường mạch bị ăn mòn, bị gỉ sắt.

Cách khắc phục: Gặp trường hợp này quý khách nên đem đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa hoặc có thể gọi cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tại nhà qua HOTLINE : 0936 38 4880